Mối liên hệ nhóm trong 2 chòm Tử Vi và Thiên Phủ

Mối liên hệ nhóm trong 2 chòm Tử Vi và Thiên Phủ

  • 04:00 19/03/2021
  • Xếp hạng 4.93/5 với 10457 phiếu bầu

1. Lý Thuân Nghịch 2 chòm Tử vi và Thiên Phủ

chòm Tử vi an nghịch, chòm Thiên Phủ an thuận. theo lý Âm Dương thì chòm Tử vi thuộc Âm, chòm Thiên Phủ thuộc Dương, trong chòm Tử vi, Thiên Phủ lại có sao Âm và sao Dương, sao Âm gọi là Bắc Đẩu (hướng bắc), sao Dương gọi là Nam đẩu (hướng nam) Các sao Bắc đẩu thì hợp với người tuổi Âm từ Thân --> Sửu, các sao nam đẩu hợp với người tuổi từ Dần --> Mùi, khi nhập hạn thì Bắc đẩu hoạt động mạnh ở 5 năm đầu, nam đẩu hoạt động mạnh ở 5 năm sau. 

Tử vi và Thiên Phủ luôn đối xứng nhau qua Trục Dần Thân, nên Tử Phủ là cặp Âm Dương với Tử vi là sao Âm Thổ, Thiên Phủ là sao Dương Thổ. Thiên Phủ cùng Tử vi đều có tính trung chính, tín nghĩa nhưng khi phân ra Âm Dương thì lại có cái khác nhau. Tử vi thì uyển chuyển, nhu hoà còn Thiên Phủ thì cứng rắn, cương cứng. Tuỳ theo Âm Dương của Thổ mà có thể biết được tính chất của Tử vi, Thiên Phủ

Bắc đẩu nhập hạn sinh con gái, nam đẩu nhập hạn sinh con trai. chính tinh bắc đẩu có thể chế hung tinh nam đẩu như Tử vi chế Hoả Linh, cho nên Tử vi hữu lực thì không lo ngại hoả linh lắm dù hoả linh hãm đi nữa, nếu Hoả Linh mà đắc thì phú quý trọn đời. chính tinh nam đẩu chế hung tinh bắc đẩu như Thiên phủ chế Kình đà nên Thiên phủ hữu lực thì không lo ngại Kình đà lắm dù kình đà hãm đi nữa, nếu Kình Đà mà đắc địa chắc chắn là hưởng phúc trọn đời, buôn phát phát đạt giàu có.

2. an Sao chòm Tử vi (hình 2) cho ta điều gì?

bộ 3 sao Tử vi, Liêm trinh, Vũ Khúc luôn nằm trong tam hợp, gọi là thế Tử liêm vũ ( đối nghịc với nó là bộ 3 sát phá tham). theo trình tự Liêm trinh (hoả) --> Tử vi (Thổ) --> Vũ Khúc (kim). khi Tử vi cư Mệnh cung thì Vũ Khúc Tài cung, cho nên Vũ khúc nắm lệnh gọi là tài tinh. Liêm trinh đóng Quan Lộc cung cho nên Liêm trinh chủ Quan Lộc, quyền, danh vị. vì tử liêm vũ luôn tam hợp, mà đế tinh nhất định cần trợ lực, quần thuần phò tá cho nên Vũ khúc hay Liêm trinh gặp không vong chắc chắn Tử vi bị ảnh hưởng nặng nề, cách Tử liêm vũ mất lực đáng kể, từ đó có thể xem ra tiền tài cùng danh vọng, nếu cả Liêm Trinh cùng Vũ khúc bị không vong thì chắc chắn là phá cách rất nặng, rất ít người giàu có và có quyền lực. xét theo chiều thuận sinh thì Liêm trinh (hoả) là nguyên thần hay là mẹ của tử vi (thổ), cho nên Liêm trinh bị sát tinh cùng không vong sẽ ảnh hưởng mạnh hơn là Vũ khúc.

Thiên Cơ đóng huynh đệ nên Thiên Cơ chủ cung Huynh đệ, Thiên Cơ gặp kỵ sát tinh thì anh em bất toàn. Thái Dương diễn Tượng mặt trời, soi sáng khắp nơi, chủ về sự quý hiển, danh vọng. Thiên đồng đóng cung Tật ách chủ về Thọ tinh, Thiên đồng gia cát tinh là thọ tinh vi thiện tinh, nếu lạc hãm thêm sát tinh chắn chắn là yểu thọ.

3. an sao chòm Thiên Phủ (hình 3) cho ta biết điều gì?

a. Thiên Phủ cùng Thiên tướng luôn luôn tam hợp gọi là "Phủ Tướng triều viên", cho nên khi xem mệnh Phủ Tướng nhất định phải "phùng Phủ khán Tướng", nếu Thiên phủ gặp không vong cùng Thiên Địa không chắc chắn Thiên tướng bị ảnh hưởng nặng nề mà xấu, ngược lại Thiên tướng gặp Kình Đà hình là rất kỵ thì Thiên Phủ làm sao mà tốt cho được?

b. Sát Phá Tham luôn nằm trong thế tam hợp, theo thứ tự của nó là Thất sát (kim)-->Phá Quân (thuỷ) --> Tham lang (mộc) cũng tương tự như Tử Liêm Vũ, Phá Quân như vị vua của thế Sát Phá Tham, cho nên Thất sát chủ Quan lộc cùng uy quyền. Tham lang chủ Tài cung, tiền bạc. cho nên Thất sát thường chủ võ cách, nắm uy quyền còn Tham lang chủ về tiền tài, kinh thương.

do đó mới có câu "Tham thủ không vong tài nguyên bất tụ", "Tham Hoả Linh uy chấn biên thuỳ" nghĩa là giàu có chấn động cả sang nước láng giềng. có thể tìm thấy nhiều câu phú và sách vở nói về cái quyền của Thất sát, có thành có bại, như tử trận, anh hùng...

(Dẫn theo trang kimca.net)

Các bài viết khác:
Mối liên hệ nhóm trong 2 chòm Tử Vi và Thiên Phủ
Tác giả: Thầy Liêm Vũ tổng hợp theo: tuvi.cohoc.net
Tag: Thiên Phủ, Hai nhóm, Chòm sao, cung phu vũ khúc thiên phủ hóa lộc, cung phúc đức có thiên phủ, cung tài bạch có thiên phủ, cung tài có thiên phủ, hạn thiên phủ, mệnh thiên phủ, mệnh thiên phủ tại hợi,
 
Cùng chuyên mục
 
Bài viết liên quan
Tin tài trợ