ĐẠI KHÊ THỦY – GIÁP DẦN ẤT MÃO

ĐẠI KHÊ THỦY – GIÁP DẦN ẤT MÃO

  • 04:00 21/10/2020
  • Xếp hạng 4.85/5 với 9913 phiếu bầu

Cổ thư biên: “Giáp Dần Ất Mão thì Dần là ranh giới Đông Bắc, Mão là chính đi về một hướng nên gọi bằng Đại Khê Thủy”

Đại Khê là dòng suối lớn, thác nước tung hoành trong rừng núi khác hẳn Giản Hạ Thủy là lạch nhỏ suối con. Bởi thế Đại Khê Thủy thủy khí lượng lớn, biến hóa đến mức gây sợ hãi, tuy không ngấm ngầm nhưng tâm cơ sâu rộng lan tràn ngập lụt.

Tuy nhiên lại không được xem như sông ngòi. Thác lũ khi gặp lòng sâu, hoặc hang hốc cũng chảy thành dòng, lấp đầy thành vũng. Bởi thế đôi khi bụng dạ hẹp hòi và tư tâm.

Người nạp âm Đại Khê Thủy nếu là một chiến lược gia tất có cái nhìn rộng rãi bao quát. Nếu Mệnh kém mà nạp âm Đại Khê Thủy lại trở nên con người mơ mộng ước vọng, hoài bão to tát mà thiếu khả năng hành động, vô dụng.

Giáp Dần Ất Mão hai chi đều thuộc Mộc, đều vững mạnh trước hung vận, nhưng Ất Mão ý nhị hơn, mềm dẻo hơn vì cả Ất lẫn Mão đều là âm mộc.

Ý tượng

  1. Mẫu người không kiên trì với kiến giải của mình, có thể tiếp thu tri thức, kiến thức, kiến giải của người khác để tạo ra tình huống có lợi cho bản thân. Khi đắc ý lại ít tha cho người khác
  2. Cuộc đời thường hay thay đổi với góc độ khá lớn, vận xấu phần nhiều là hữu danh vô thực

(Dẫn theo trang tuvibinhgiai.com)

Các bài viết khác:
ĐẠI KHÊ THỦY – GIÁP DẦN ẤT MÃO
Tác giả: Thầy Gia Minh tổng hợp theo: tuvi.cohoc.net
Tag: ất mão, chiến lược gia, đại khê thuỷ, giản hạ thuỷ, giáp dần, hẹp hòi, tư tâm, Bốn tuổi, Nạp âm cung, Nạp âm cung mệnh,
 
Cùng chuyên mục
 
Bài viết liên quan
Tin tài trợ